Tổng thống Trump nói cuộc gặp với Kim Jong-un vẫn có thể diễn ra vào 12/6 tại Singapore

Thứ sáu, 25-05-2018 21:04 GMT + 7
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gặp lãnh đạo Triều Tiên theo kế hoạch ban đầu, một ngày sau khi ông tuyên bố hủy họp.

 
"Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra. Chúng tôi đang trao đổi với họ ngay lúc này. Cuộc họp có thể diễn ra vào ngày 12. Chúng tôi muốn nó xảy ra", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên Twitter, nhắc đến cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 theo dự kiến. 
 
Tuyên bố này của Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên thông báo huỷ cuộc gặp vốn được lên kế hoạch diễn ra tại Singapore, theo Reuters.
 
Sau khi Trump thông báo rút khỏi cuộc gặp, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết Bình Nhưỡng vẫn cởi mở trong việc giải quyết vấn đề với Washington "bất kể theo cách nào và bất cứ lúc nào".
 
Thứ trưởng Triều Tiên cũng ca ngợi Trump đã nỗ lực xúc tiến cuộc gặp thượng đỉnh, mong "công thức Trump" có thể giúp giải quyết bất đồng về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
 
Theo Kim Kye-gwan, chính sự tương phản trong quan điểm của Triều Tiên và Mỹ cho thấy sự cấp thiết cần diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.
 
Đáp lại, Trump hoan nghênh Triều Tiên vì có thiện chí duy trì đối thoại, bày tỏ hy vọng điều đó sẽ dẫn tới thịnh vượng và hoà bình lâu dài.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM