TUYỂN SINH

  • Thứ hai, 17-05-2021
  • 01:24 GMT + 7

Thủ tướng Singapore tiếp nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Chủ nhật, 10-06-2018 18:27 GMT + 7
Không lâu sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đáp xuống Singapore, thủ tướng nước chủ nhà đã tổ chức tiếp đón.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
 
Cuộc gặp giữa Thủ tướng Lý Hiển Long và lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra tại văn phòng thủ tướng Singapore Istana.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bắt tay, chụp ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện tại văn phòng thủ tướng Singapore mang tên Istana vào 18h30 hôm nay (17h30 giờ Hà Nội), Straits Times đưa tin.
 
Kim Jong-un gửi lời cảm ơn tới Singapore và Thủ tướng Lý Hiển Long vì những nỗ lực tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều. "Cả thế giới đang đổ dồn chú ý vào hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ. Nhờ những nỗ lực chân thành của các bạn, chúng tôi mới có thể hoàn thành công tác chuẩn bị cho hội nghị. Tôi muốn cảm ơn ngài về điều này", lãnh đạo Triều Tiên nói với Thủ tướng Singapore.
 
Các vệ sĩ Triều Tiên được nhìn thấy chạy theo chiếc limousine chở Kim Jong-un khi nó di chuyển tới Istana. Nhà chức trách Singapore đã bố trí cảnh sát giao thông dọc theo toàn bộ tuyến đường mà đoàn xe của Kim Jong-un đi qua.
 
Tháp tùng Kim Jong-un tới Singapore là phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, người vừa có chuyến đi quan trọng tới Mỹ, Ri Su-yong, phó chủ tịch đảng phụ trác các vấn đề quốc tế và Ngoại trưởng Ri Yong-ho.

Trước đó, một đoàn xe, bao gồm chiếc limousine được cho là chở ông Kim Jong-un, đã rời sân bay Changi (Singapore) để đến khách sạn St. Regis Hotel – nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ ở lại trong suốt thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ-Triều.


Một đoàn xe, trong đó có chiếc limousin được cho là chở ông Kim Jong-un, được xe an ninh hộ tống về khách sạn St. Regis Hotel. Ảnh: Yonhap
 
Theo Straits Times, một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) được cho là chở ông Kim đã hạ cánh xuống sân bay Changi vào lúc 14 giờ 36 phút (giờ địa phương). Trang Flightradar24 theo dõi hành trình bay khẳng định chiếc Boeing 747 nói trên chính là chiếc máy bay cất cánh từ Bình Nhưỡng vào lúc 8 giờ 30 phút để đến Singapore.
 
Ông Kim nhiều khả năng sẽ dành những ngày còn lại ở khách sạn St. Regis Hotel để cùng các quan chức Triều Tiên cấp cao tập trung chuẩn bị trước khi hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12-6.
 
Tổng thống Trump cũng đang trên đường đến Singapore sau khi dự hội nghị G7 ở Canada từ ngày 8 đến ngày 9-6. Chuyên cơ chở ông chủ Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ đáp xuống Căn cứ không quân Paya Lebar (Singapore) vào tối 10-6.
 
Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào ngày 12-6 là dịp để Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên để đàm phán về việc từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy những đảm bảo an ninh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM