Tàu hoả va chạm ô tô, nhiều người thương vong

Thứ năm, 24-05-2018 08:46 GMT + 7
Vụ tai nạn đường sắt diễn ra trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa khiến 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương nặng.
Lãnh đạo đường sắt chi nhánh Thanh Hóa đã xác nhận thông tin vụ việc và cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 24/5. 
 
Tại thời điểm trên, tàu khách SE19 Bắc Nam chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn đi qua địa bàn huyện Tĩnh Gia thì va chạm với một xe tải đi qua đường ngang. Tại hiện trường, 2 người thiệt mạng là lái tàu và phụ lái tàu, khoảng 10 người bị thương. 6 toa tàu bị lật, bao gồm cả toa hàng và toa chở khách.
 

6 toa tàu bị lật, bao gồm cả toa hàng và toa chở khách.
 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng cứu viện Tổng công ty ĐSVN và lãnh đạo các Ban chuyên môn đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết hậu quả vụ tai nạn. Công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn đang được triển khai.
 
Trước mắt, Tổng công ty ĐSVN tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn - Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trung cấp

Cao đẳng

Đại học

Du học