Phim “Mỹ nhân Sài Thành” hứa hẹn “gây sốt” màn ảnh nhỏ

Chủ nhật, 06-05-2018 22:24 GMT + 7
Từng “nổi đình nổi đám” cùng với scancal năm 2014 của hoa hậu hoàn vũ thế giới Diễm Hương và việc cô bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn “thổi còi” vì có dấu hiệu gian dối trong kê khai hồ sơ dự thi, sau 4 năm, bộ phim “Mỹ nhân Sài Thành” mới chính thức được lên sóng.
Đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Cung Bắc - vị đạo diễn nổi tiếng với hàng loạt phim Việt  thập niên 1990 – 2000:  Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Ngược sóng, Vó ngựa trời Nam,…, “Mỹ nhân Sài Thành” từng gây chú ý ngay từ khi mới quay những tập đầu tiên. 
 

"Mỹ nhân Sài Thành" gây chú ý khi hứa hẹn đưa lên màn ảnh Sài Gòn xưa
 
Cùng với những hứa hẹn về một tác phẩm đậm đặc dấu ấn Sài Gòn xưa, phim đặc biệt được quan tâm bởi có sự tham gia diễn xuất của hoa hậu Diễm Hương. Nhưng, khi phim đang quay dở thì Diễm Hương rút lui vì liên quan đến những tranh cãi về việc cô đã từng kết hôn nhưng vẫn dự thi hoa hậu. Sau đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ra quyết định đình chỉ hoạt động biểu diễn với người đẹp này. Người thay thế Diễm Hương trong phim là diễn viên trẻ mới nổi Ngân Khánh.


Ngân Khánh được chọn thay vai cho hoa hậu Diễm Hương
 
Được đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam Việt Nam những năm 1950, “Mỹ nhân Sài Thành” ban đầu có một kịch bản đồ sộ, lên tới 100  tập. Khi thực hiện, đạo diễn Lê Cung Bắc đã rút xuống còn 49 tập.
 
Thông qua số phận của ba người đẹp Thanh Trà, Bạch Trà và Hồng Trà, cùng những mối quan hệ xung quanh các cô, bộ phim đã phản chiếu cuộc sống của Sài Gòn - hòn ngọc Viễn Đông một thời. 


Hình ảnh phim được quay từ năm 2014
 
Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, cuộc sống đủ đầy nhưng Bạch Trà sớm đi theo cách mạng. Cô hoạt động tình báo trong một cơ quan do Pháp quản lý. Để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng giao phó, Bạch Trà đã chấp nhận hi sinh tình cảm riêng tư. Trong khi đó, người đẹp Hồng Trà lại đam mê kinh doanh. Trước xu hướng “sính” hàng ngoại, Hồng Trà vẫn luôn quyết liệt thúc đẩy phát triển hàng nội địa. Sau khi được Bạch Trà giác ngộ, cô trở thành nhà tư sản dân tộc, tích cực đóng góp vật chất ủng hộ cách mạng.


Nghệ sĩ lão luyện Lê Bình trong phim
 
Thanh Trà là cô gái xinh đẹp nhất nhưng số phận cũng chìm nổi nhất. Sống một cuộc đời nổi loạn, bế tắc, thiếu thốn tình thương, cô trở thành một kỹ nữ nổi tiếng Sài Thành rồi kết thúc cuộc đời trong đau đớn và hối hận muộn màng.
 
Vào vai 3 mỹ nhân trong phim là 3 người đẹp ngoài đời thực: Dương Mỹ Linh (vai Bạch Trà), Khánh My (vai Hồng Trà) và Ngân Ngánh (vai Thanh Trà). Ngoài ra, phim còn quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu, uy tín và nổi tiếng như Lê Bình, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm, Phương Mai,...
 
Theo kế hoạch, “Mỹ nhân Sài Thành” sẽ phát sóng vào 20h45 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư trên VTV1 kể từ ngày 7-5.