Kim Jong Un nói gì với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị?

Thứ sáu, 04-05-2018 22:08 GMT + 7
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có các cuộc hội đàm sâu rộng với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị về mối quan hệ giữa hai quốc gia và tình hình trên bán đảo Triều Tiên.
Ông Kim Jong Un và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Yonhap)

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 4/5 đưa tin, ông Kim và ông Vương đã trao đổi ý kiến về các biện pháp phát triển các quan hệ hợp tác và tình hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia, cũng như các vấn đề "mà cả hai cùng quan tâm bao gồm phương hướng và viễn cảnh về tiến triển của tình hình trên bán đảo Triều Tiên".
 
KCNA cũng cho biết hai bên đã tái khẳng định lập trường của Triều Tiên và Trung Quốc về "các vấn đề quan trọng" nhưng không tiết lộ chi tiết.
 
Trong cuộc gặp tại thủ đô Bình Nhưỡng, ông Vương Nghị đã bày tỏ sự ủng hộ của Bắc Kinh đối với động thái chấm dứt chiến tranh và các nỗ lực biến một lệnh ngừng bắn thành một hiệp ước hòa bình của hai miền Triều Tiên, theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
 
"Ông Kim nói với ông Vương rằng đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên là quan điểm kiên định của Triều Tiên", Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.
 
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã tới Triều Tiên vào ngày 2/5 trong chuyến công du hai ngày. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của một Ngoại trưởng Trung Quốc trong 11 năm qua và diễn ra ngay sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào cuối tuần trước.