Hơn 30 nhà đầu tư Việt Nam tham gia hội thảo Đầu tư vào Hoa Kỳ

Thứ năm, 03-05-2018 18:25 GMT + 7
Ngày 3-5, tại TP HCM, hơn 30 nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia hội thảo Đầu tư vào Hoa Kỳ. Hội thảo này là một phần trong kế hoạch tuyển chọn đại biểu tham dự Hội nghị đầu tư SelectUSA từ ngày 20 - 22 tháng 6 tại Washington, D.C. của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Hội thảo được Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Thuơng mại Hoa Kỳ tại TP HCM đồng tổ chức để giới thiệu những lợi ích của việc đầu tư ở Hoa Kỳ, nơi có số lượng Đầu tư Trực tiếp Nuớc ngoài (FDI) lớn nhất thế giới. Các chuyên gia từ Baker & McKenzie đã giới thiệu với các nhà đầu tư Việt Nam về các yêu cầu pháp lý và ngoại hối đối với đầu tư ra nước ngoài và trình bày các phương thức tốt nhất để thiết lập các hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ. Một trong những lợi ích của việc đầu tư vào Hoa Kỳ là sự đa dạng về cơ hội hiện hữu trên khắp 52 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ, và 3 tiểu bang Hoa Kỳ là Idaho, Iowa và Pennsylvania cũng đã quảng bá về các tiểu bang của họ tại hội thảo.
 
 
Việt Nam sẵn sàng trở thành một nguồn đầu tư quan trọng đối với Hoa Kỳ và các đại diện của Iowa, Idaho và Pennsylvania tin rằng bây giờ là cơ hội rất tốt để tiếp xúc với các nhà đầu tư Việt Nam. Tại hội thảo, họ chia sẻ với các nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam rằng các tiểu bang của họ đã sẵn sàng đi đầu trong việc tiếp nhận nguồn đầu tư từ Việt Nam. Fred Burke, Luật sư Điều hành của Baker & McKenzie nhấn mạnh việc tăng trưởng GDP của Việt Nam đang thúc đẩy sự quan tâm lớn hơn vào đầu tư vào Hoa Kỳ như thế nào. “Người ta thường nói rằng đầu tư theo sau thương mại, và thương mại của Việt Nam với Hoa Kỳ đã phát triển rất lớn trong những năm gần đây và trở thành một trong những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty Việt Nam đang tìm cách đầu tư vào Hoa Kỳ để hỗ trợ quan hệ thương mại của họ và tận dụng các cơ hội tại đó”.
 
Hội thảo đã được tổ chức như một phần của nỗ lực tuyển chọn đại biểu tham dự Hội nghị đầu tư SelectUSA năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 6 năm 2018 tại Washington, D.C. của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hội nghị đầu tư quảng bá Hoa Kỳ như một địa điểm đầu tư hàng đầu và kết nối các doanh nghiệp nước ngoài có năng lực với các tổ chức phát triển kinh tế Hoa Kỳ để tạo thuận lợi cho đầu tư kinh doanh và tạo việc làm. Hội nghị đầu tư SelectUSA năm ngoái do Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross tổ chức đã thu hút đông đảo người tham dự nhất từ truớc đến nay với hơn 3.000 người tham gia, bao gồm hơn 1.200 nhà đầu tư từ 64 thị trường và hơn 600 nhà phát triển kinh tế từ 52 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Với 28 đại biểu, Việt Nam là đoàn đại biểu lớn thứ 12 tại hội nghị và là đoàn đại biểu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.